LATEST POSTS

10/recent/ticker-posts

Indian history TM & EM -10


Indian history - భారతీయ చరిత్ర

 191. విఠల్ స్వామి ఆలయం ఏ దేవుడికి ఉంది?

 సమాధానం - విఠల్ రూపంలో ఉన్న విష్ణువు


 192. లింగరాజు ఆలయానికి పునాది ఎవరు వేశారు?

 జవాబు – యయాతి కేశరి (11వ శతాబ్దం)


 193. లింగరాజు ఆలయం ఎక్కడ ఉంది?

 సమాధానం - భువనేశ్వర్ (ఒడిశా)


 194. లక్నో ఒప్పందం ఎప్పుడు సంతకం చేయబడింది?

 సమాధానం - 26 నుండి 30 డిసెంబర్, 1916 AD.


195. రౌలట్ చట్టం ఎప్పుడు ఆమోదించబడింది?

 జవాబు – జనవరి 26, 1919 క్రీ.శ.


196. రియోత్వారీ వ్యవస్థ ఎప్పుడు ప్రవేశపెట్టబడింది?

 సమాధానం – టోమస్ మన్రో (1820 AD) ద్వారా


 ప్రశ్న 197. రైల్వే శాఖకు ప్రత్యేక రైల్వే బడ్జెట్ ఎప్పుడు ప్రారంభించబడింది?

 జవాబు – 1924 క్రీ.శ


198. రుద్రన్వ ఏ రాజవంశానికి చెందిన ప్రముఖ మహిళా పాలకురాలు?

 సమాధానం - కాకతీయ రాజవంశం


199. తారీఖ్-ఎ-సబుక్త్గీన్ పుస్తకాన్ని ఎవరు రాశారు?

 సమాధానం – బైహకి (అలబైహకి ఖ్వాజా అబుల్ఫజల్ బిన్ అల్ హసన్-అబ్లైహకి).


200. రాష్ట్రీయ మానవ్ సంగ్రహాలయ (ఇందిరా గాంధీ రాష్ట్రీయ మానవ్ సంగ్రహాలయ) ఎక్కడ ఉంది?

 సమాధానం - భోపాల్ (మధ్యప్రదేశ్)


201. రాష్ట్రకూటులను ఎవరు దించారు?

 సమాధానం - తైలాప్


202. రాష్ట్రకూట సామ్రాజ్య స్థాపకుడు ఎవరు?

 సమాధానం – దంతిదుర్గ లేదా దంతివర్మన్ (735-756 AD)


203. రాయదాసి శాఖను ఎవరు స్థాపించారు?

 సమాధానం - రైదాస్ (రవిదాస్)


204. రామానుజుల అనుచరులను ఏమని పిలుస్తారు?

 సమాధానం - వైష్ణవ్


205. రామచరితమానస్ అనే పుస్తకాన్ని ఎవరు రాశారు?

 సమాధానం - గోస్వామి తులసీదాస్ జీ


 206. రామచరితమానస్ రచయిత యొక్క సమకాలీనుడు ఎవరు?

 సమాధానం - అక్బర్ చక్రవర్తి


207. రామచరితాన్ని ఎవరు కూర్చారు?

 సమాధానం - సంధ్యాకర్ నంది


208. రామకృష్ణ మిషన్‌ను ఎవరు స్థాపించారు?

 సమాధానం - స్వామి వివేకానంద


 209. రామకృష్ణ మిషన్ ఎప్పుడు స్థాపించబడింది?

 సమాధానం – 1 మే 1897 AD, బేలూర్ మఠం (కలకత్తా)


210. రామకృష్ణ పరమహంస అసలు పేరు ఏమిటి?

 సమాధానం - గదాధర్ ఛటోపాధ్యాయ

Indian history


 191. To which deity is the temple of Vitthal Swami?

 Answer – Lord Vishnu in the form of Vitthal


192. Who laid the foundation of the Lingaraj temple?

 Answer – Yayati Keshari (11th century)


193. Where is the Lingaraj temple located?

 Answer – Bhubaneshwar (Odisha)


194. When was the Lucknow Pact signed?

 Answer – 26 to 30 December, 1916 AD.


195. When was Rowlatt Act passed?

 Answer – January 26, 1919 AD.


196. When was the Ryotwari system introduced?

 Answer – By Tomas Manro (1820 AD)


197. When was the separate railway budget for the railway department started?

 Answer – 1924 AD


  198. Rudranwa was a famous female ruler of which dynasty?

 Answer – Kakatiya dynasty


199. Who wrote the book Tarikh-e-Subuktgeen?

 Answer – Baihaki (Albayhaki Khwaja Abulfazal bin Al Hasan-Ablaihaki).


 200. Where is the Rashtriya Manav Sangrahalaya (Indira Gandhi Rashtriya Manav Sangrahalaya) located?

 Answer – Bhopal (Madhya Pradesh)


 201. Who had brought down the Rashtrakutas?

 Answer – Tailap


  202. Who was the founder of Rashtrakuta Empire?

 Answer – Dantidurga or Dantivarman (735-756 AD)


203. Who founded the Rayadasi sect?

 Answer – Raidas (Ravidas)


 204. What were the followers of Ramanuja called?

 Answer – Vaishnav


 205. Who wrote the book Ramcharitmanas?

 Answer – Goswami Tulsidas ji


 206. Who was the contemporary of the author of Ramcharitmanas?

 Answer – Emperor Akbar


207. Who composed the Ramcharit?

 Answer – Sandhyakar Nandi


 208. Who founded the Ramakrishna Mission?

 Answer – Swami Vivekananda


 209. When was the Ramakrishna Mission established?

 Answer – 1 May 1897 AD, Belur Math (Calcutta)


210. What was the original name of Ramakrishna Paramahansa?

 Answer – Gadadhar Chattopadhyay

Post a Comment

0 Comments